Biến chứng nâng mũi bằng chỉ – Nguyên nhân do đâu?

Đăng bởi admin tmv Danh mục Kiến Thức Thẩm Mỹ Mũi

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ “hot trend” đang khá thịnh hành hiện nay. Thay vì mất thời gian chăm sóc như phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, phương pháp nâng mũi này khá tiện lợi, ít xâm lấn và hồi phục nhanh. Hơn thế, khi thực hiện sẽ không đụng chạm dao kéo. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả thì cũng xuất hiện không ít biến chứng nâng mũi bằng chỉ nguy hiểm. Vậy nguyên nhân biến chứng xuất hiện do đâu? Có nguy hiểm không?

Tìm hiểu phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ đang là một trong những phương pháp làm đẹp được phái đẹp yêu thích. Đây là phương pháp sử dụng các sợi chỉ sinh học để thực hiện tạo dáng mũi. Theo thời gian, những sợi chỉ này sẽ tự tiêu mà không cần tác động. Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm để đưa sợi chỉ vào đầu mũi rồi thực hiện nắn, tạo dáng mũi. Với khả năng kích thích tạo Collagen tự nhiên, sống mũi sẽ đẹp một cách tự nhiên.

Nâng mũi bằng chỉ là gì?
Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn và có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Hơn thế, phương pháp này còn được đánh giá cao nhờ một số ưu điểm dưới đây:

  • Mũi đẹp nhanh, không can thiệp dao kéo
  • Quy trình nâng mũi nhanh chóng
  • Không gây đau, phục hồi nhanh
  • So với các phương pháp nâng mũi khác chi phí thấp hơn

Biến chứng nâng mũi bằng chỉ do nguyên nhân nào?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, khi công nghệ này được chuyển giao vào Việt Nam đã xuất hiện không ít biến chứng nguy hiểm. Trong đó, nguyên nhân chính gây ra biến chứng nâng mũi bằng chỉ là do:

Địa chỉ thẩm mỹ không uy tín

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến việc biến chứng nâng mũi bằng chỉ có thể xảy ra. Nếu bạn lựa chọn nâng mũi ở địa chỉ không uy tín, tay nghề bác sĩ không cao sẽ gây ra hệ lụy đáng tiếc. Bởi phương pháp này buộc phải thực hiện các bước gây tê, dùng kim đưa chỉ vào mũi. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao.

Biến chứng nâng mũi bằng chỉ khi thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng
Biến chứng nâng mũi bằng chỉ khi thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng

Xem thêm bài viết: nâng mũi đầu mũi bị đỏ

Nguồn gốc chỉ sinh học

Phương pháp này sử dụng sợi chỉ sinh học nên chất lượng sợi chỉ rất quan trọng. Nếu địa chỉ nâng mũi sử dụng chỉ kém chất lượng, giá rẻ sẽ rất dễ gây ra tình trạng biến chứng.

Những biến chứng nguy hiểm khi nâng mũi bằng chỉ

Như đã nói, nâng mũi bằng chỉ sẽ thực sự an toàn và hiệu quả khi được thực hiện ở địa chỉ uy tín, bác sĩ tay nghề cao và sử dụng chỉ chất lượng. Ngược lại, phương pháp này có thể gây ra những biến chứng như sau:

Gây nhiễm trùng, nguy cơ hoại tử vùng mũi

Khi nâng mũi ở địa chỉ không uy tín, tay nghề bác sĩ không cao, dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo… có thể gây biến chứng nhiễm trùng và thậm chí hoại tử vùng mũi. Tuy nhiên, so với các phương pháp nâng mũi khác thì nguy cơ ở phương pháp này cao hơn. Bởi việc kiểm soát nguồn gốc của loại chỉ dùng để nâng mũi khá khó. Nếu sử dụng chỉ kém chất lượng thì nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử rất cao.

Lệch sống mũi, mất cân đối

Nâng mũi bằng chỉ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại tiềm ẩn nhiều biến chứng. Mặc dù không can thiệp dao kéo nhưng phải đưa chỉ vào trong sống mũi. Trong quá trình này nếu cấy sợi chỉ không đồng đều sẽ gây ra mất cân đối, lệch sống mũi. Từ đó, gây ảnh hưởng không chỉ là nhan sắc mà còn sức khỏe.

Nâng mũi xong bị lệch sống mũi, mất cân đối
Nâng mũi xong bị lệch sống mũi, mất cân đối

Gây ra kích ứng cho cơ thể

Một số trường hợp dù được bác sĩ tay nghề cao thực hiện và dùng chỉ chất lượng thì vẫn có nguy cơ biến chứng. Nguyên nhân được xác định là do không phù hợp với cơ địa. Biến chứng nâng mũi bằng chỉ này rất khó lường trước. Khi sợi chỉ không tương thích với cơ thể có thể gây ra chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, viêm sống mũi…

Cần làm gì để nâng mũi bằng chỉ không gặp biến chứng?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành, nâng mũi bằng chỉ thực tế là phương pháp thẩm mỹ an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề.

Lúc này, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp với từng khách hàng. Theo đó, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mũi, cấu trúc, gương mặt từng người. Thông qua đó tư vấn loại chỉ phù hợp nhất.

Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn, uy tín vô cùng quan trọng. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ của bạn. Chỉ những bác sĩ được đào tạo và có chuyên môn mới có thể đảm bảo giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý, an toàn.

Đồng thời, hãy là khách hàng thông minh và tỉnh táo để chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tránh tình trạng ham rẻ và tin vào quảng cáo bóng bẩy mà lựa chọn địa chỉ kém chất lượng. Không những chiếc mũi không như ý, thậm chí sức khỏe còn bị ảnh hưởng.Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết biến chứng nâng mũi bằng chỉ do đâu. Đồng thời, qua đó biết được những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải nếu lựa chọn địa chỉ kém chất lượng. Nếu bạn đang phân vân về địa chỉ uy tín thì Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật Bác sĩ Long là lựa chọn đáng tin cậy.

Tags

* Lưu ý: Các đại phẫu nâng ngực, căng da, hút mỡ bụng được thực hiện trong bệnh viện.
error: Content is protected !!

Đặt hẹn

Hotline