Thẩm Mỹ Mũi

Là một trong những phương pháp thẩm mỹ làm đẹp tự nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình dáng mũi đang là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Cùng tìm hiểu một số phương pháp làm đẹp và tạo hình mũi nổi tiếng dưới đây.

tham-my-mui

Phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo

Phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo là phương pháp nâng mũi chỉ định những người có sóng mũi thấp, mũi tẹt, mũi ngắn nhưng phải đủ da vùng mũi và cấu trúc sụn vách ngăn tốt. Để chuẩn bị tâm lý và đạt được kết quả tốt nhất khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, khách hàng cần nắm rõ một số quy trình thực hiện trước và trong quá trình nâng mũi.

Theo các chuyên gia nâng mũi, thực chất kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo ( sụn nhân tạo ) không quá phức tạp, điểm cốt lõi để tạo hình 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tạo đường mổ trong khoang mũi (2-3cm), thiết kế sống mũi nhân tạo sau đó khéo léo đặt vào bên trong xương mũi và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Vật liệu nhân tạo – sụn nhân tạo – nhờ tính chất dễ dàng tạo hình và cắt gọt cho phù hợp với từng dáng mũi, độ mềm dẻo của sụn còn giúp cho dáng mũi được mềm mại, đẹp tự nhiên hơn. Nên sụn nhân tạo có thể khắc phụ tối đa những khuyết điểm trên chiếc mũi trong từng trường hợp cụ thể.

Phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo kết hợp sụn tự thân.

Đây là một phương pháp nâng mũi giúp cải thiện đáng kể những nhược điểm trên chiếc mũi, đem lại dáng mũi đẹp tự nhiên cao và thon gọn hơn.  Đặc biệt, phương pháp này còn khắc phục được các biến chứng thường gặp và lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo kết hợp sụn tự thân là phương pháp nâng cao sống mũi áp dụng kỹ thuật sử dụng sụn tự thân để bao bọc và tạo hình đầu mũi, tạo sống mũi thẳng và tự nhiên. Sụn tự thân ở đây được lấy từ chính cơ thể khách hàng để làm chất liệu nâng mũi nên được đánh giá là thân thiện.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Là phương pháp nâng mũi tối ưu nhất được hàng triệu người ưa chuộng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết được kỹ thuật nâng sống mũi này là gì. Vậy nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp nâng mũi giúp tái cấu trúc lại toàn bộ chiếc mũi nhằm thiết kế lại dáng mũi cao thanh tú hơn, có đường nét hài hoà và thanh thoát cho gương mặt.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân có sự kết hợp những ưu điểm giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi đẹp. Khi thực hiện phương pháp này, sụn tự thân (sụn vách ngăn) sẽ đóng vai trò là chất liệu nâng mũi chính tạo hình sống mũi kết hợp với sụn tai và nhân tạo.

Phương pháp nâng mũi này được thực hiện bằng cách kết hợp giữa nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi cao hình chữ S mềm mại từ trán đến đầu mũi, thu gọn và kéo dài đầu mũi, chỉnh hình đầu mũi. Tất cả hợp nhất với nhau một cách tự nhiên, tạo nên chiếc mũi hoàn hảo đúng chuẩn tỷ lệ vàng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân tạo được niềm tin cho khách hàng, đó là không chỉ nâng mũi cao lên mà nó còn giải quyết mọi khuyết điểm trên chiếc mũi của bạn, đem lại dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hoà và cân xứng với gương mặt.

Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ

Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ hay còn gọi là nâng mũi bị gồ là phương pháp can thiệp phẫu thuật để chỉnh sửa sống mũi gồ thông qua kỹ thuật mài phần xương mũi bị gồ sao cho bằng với phần sống mũi. Kết hợp với phương pháp chỉnh hình đầu mũi thon gọn hơn, có thể nói, chỉnh hình đầu mũi và mũi gồ là giải pháp mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Không chỉ khắc phục tình trạng mũi gồ, thẩm mỹ nâng mũi được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhờ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Đem đến dáng mũi đẹp tự nhiên, mềm mại với đường sống thẳng và không còn gồ ghề, thô kệch.
 • Quy trình thực hiện nhẹ nhàng, chính xác và nhanh chóng (trong vòng 45-60 phút)
 • Không biến chứng, không xâm lấn hay can thiệp quá sâu vào trong khoang mũi.
 • Không đau, không gây cảm giác khó chịu nào trong quá trình phẫu thuật nhờ được gây tê cục bộ vùng mũi.
 • Không để lại sẹo xấu sau nâng mũi do mọi thao tác đều được thực hiện bên trong khoang mũi.
 • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng, sau phẫu thuật có thể trở về nhà và sinh hoạt bình thường.
 • Đem lại dáng mũi thẳng, đẹp mềm mại và tự nhiên sau 2 tháng phẫu thuật (tuỳ theo cơ địa từng người).

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ nâng mũi

Đã có không ít người gặp phải phiền toái khi chiếc mũi bị bóng đỏ, sống mũi bị lệch và thậm chí là lộ sống gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến nhan sắc. Theo các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, sửa sống mũi cũ có thể khắc phục được tình trạng trên, tùy theo nguyên nhân và tình trạng cụ thể sẽ mà áp dụng những phương pháp sửa sống mũi khác nhau.

Thông thường, các bác sĩ sẽ sửa sống mũi cũ bằng một số phương pháp chính như: nâng mũi bọc sụn tự thân, nâng mũi bọc sụn nhân tạo. Mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chẳng hạn, khi đầu mũi bị hư hỏng nhiều, da mũi bị bóng đỏ và lộ sóng thì bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn cũ ra, sau đó sẽ tiến hành thiết kế lại sống mũi và nâng mũi bằng các phương pháp nâng mũi khác, sử dụng sụn vành tai để bao bọc đầu mũi và giảm thiểu tối đa những biến chứng như đầu mũi bóng đỏ hay lộ sống.

Đối với trường hợp sống mũi vẹo, lệch hoặc sống mũi thấp không hài hoà với khuôn mặt, sẽ khắc phục bằng các tạo một vết mổ nhỏ bên trong khoang mũi, lấy đi sóng mũi cũ và vệ sinh lại khoang mũi. Cuối cùng, sống mũi mới hoàn toàn sẽ thay thế vị trí cũ và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Cánh mũi to bè, lỗ mũi to khiến cho chiếc mũi mất cân xứng và không hài hoà với gương mặt. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là kỹ thuật thẩm mỹ được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thực chất kỹ thuật cắt cánh mũi là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, bằng kỹ thuật loại bỏ một phần da và sụn mũi bên trong cánh mũi, đường phẫu thuật rất nhỏ nằm ngay vị trí tiếp giáp giữa má và cánh mũi, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại hai bên cánh mũi giúp cánh mũi thon gọn hơn theo dáng mũi chữ A cân đối, hai lỗ mũi hình hạt chanh.

Đối tượng phù hợp để cắt cánh mũi có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp như: cánh mũi to bè, không cân xứng nhưng không quá dày, cánh mũi to và lỗ mũi phình rộng ra 2 bên.

Phòng Khám Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Bác Sĩ Long

 • Địa chỉ: 518 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, TP.HCM
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật: Bs. Vương Khánh Long
 • Số giấy phép hoạt động : 01955 / SYT-GPHĐ
 • Số Điện Thoại: 0908 493 008
 • Thời gian làm việc : 8h – 17h
 • Website: https://bacsilong.com
error: Content is protected !!

Đặt hẹn

Hotline